Tìm kiếm
Thống kê
Lượt truy cập: 169519
Trực tuyến: 1
Quảng cáo
Sáo trúc Việt Nam
Giới thiệu
Portrait artist Pham Huu Duc

Chào các bn!
Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn với Sáo Trúc Việt Nam.
Là một nhạc công sáo trúc, qua hơn một chục năm bên sàn diễn, ngoài những điều học được từ anh chị em diễn viên, nhạc công Nhà hát Chèo Nam Định, tôi còn được thừa hưởng tinh hoa từ Bác, Cậu và anh trai là những nghệ sĩ biểu diễn sáo trúc.Nhất là sự chỉ bảo trực tiếp của những người Thầy. Đặc biệt là người thầy quá cố Nghệ sĩ Ngọc Mai – Nhạc công sáo trúc Nhà hát chèo Việt Nam – Người được tôn là bậc thầy trong làng chèo cả nước về kinh nghiệm biểu diễn cũng như chế tác các loại sáo trúc dân tộc.
Ngoài thời gian làm việc tại nhà hát, những năm qua tôi còn giúp đỡ được nhiều bạn trẻ trong và ngoài tỉnh ôn luyện và đã thi đỗ vào bộ môn sáo trúc của các trường nghệ thuật ở trung ương và địa phương; hướng dẫn cho nhiều nghệ nhân kinh nghiệm thổi sáo phục vụ nghệ thuật hát múa dân gian - Đặc biệt là nghệ thuật hát văn trong tứ phủ.
Hiện nay, được Nhà hát Chèo Nam Định cử đi học tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, khoa lý luận - sáng tác - chỉ huy. Những điều mới học được càng hỗ trợ cho tôi thêm nhiều kinh nghiệm biểu diễn cũng như chế tác nhạc cụ. Các loại sáo ngang, sáo mèo, sáo bầu và tiêu của tôi đã được bạn đồng nghiệp nhiều đoàn nghệ thuật dân tộc và các nghệ nhân thổi sáo trong làng hát văn trên cả nước dùng làm nhạc cụ biểu diễn và được đánh giá chất lượng cao, âm thanh chuẩn xác không bị tác động của khí hậu nóng ẩm lẫn hanh khô.
Trên trang Web này, tôi mong muốn được chia xẻ với các bạn yêu nghệ thuật dân tộc, yêu cây sáo trúc Việt Nam những kinh nghiệm mà mình đã được học hỏi và tích luỹ được trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật và sản xuất nhạc cụ sáo trúc:

  • Kỹ thuật sử dụng và bảo quản cây sáo trúc cho các bạn đã và đang học thổi sáo trúc
  • Các đĩa CD và VCD biểu diễn sáo trúc
  • Các bản nhạc biên soạn giành riêng cho nhạc cụ sáo trúc …

Và nếu bạn có nhu cầu một cây sáo trúc với âm thanh chuẩn xác lại bền và đẹp về hình thức, sẽ được đáp ứng như mong muốn.
Mong nhận được sự chia sẻ của các bạn!

 

Hỗ trợ trực tuyến
Mr Hieu
Tel: - 0989384395
Mr Duc
Tel: - 0948126888
Liên kết
ĐEN LED VIET NAM
thanhthuygroup.vn
Download
Sáo
Quantri